Hotline: 0908.590.031
Lịch công tác Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Cảm nhận và chia sẻ của cựu sinh viên, sinh viên đã và đang theo học tại Khoa Điều dưỡng

Cập nhật: 13/07/2017 Lượt xem: 1.358
Lê Trọng Phương
Cựu sinh viên Đại học Điều dưỡng
Giảng viên Khoa Y- Cán bộ Phòng Đào tạo- Trường Cao đẳng Y- Dược- Bộ Quốc Phòng
https://www.facebook.com/profile.php?id=100013737701438


Sáu năm trước, tôi một mình lựa chọn ngã theo một hướng đi mới .Bước đi lựa chọn nghề mới khi bản thân đã đang là sinh viên của một trường học danh tiếng ,của một ngành học HOT thời đó là công nghệ sinh học. Thật sự trong tôi lúc đầy những dấu hỏi lớn .

Lựa chọn một trường non trẻ, một khoa tuyển sinh chính quy đầu tiên lúc đó nhưng đến bây giờ tất cả những dấu hỏi đó đều đã đã có câu trả lời. Bản thân tôi hoàn toàn hài lòng với những gì mình đã chọn. Rời ghế giảng đường với những kiến thức kỹ năng có được lớp tôi mỗi người một hướng đi riêng : có bạn chọn hướng học lên;có bạn chọn hướng theo chương trình nhà nước đi Nhật, Đức, phần lớn các bạn chọn làm đúng ngành nghề của mình tại các bệnh viện từ tuyến huyện đến TW,BV tuyến ngành…Dù ở đâu ,làm gì tôi vẫn biết những cựu sinh viên lớp tôi luôn được đánh giá cao về mặt chuyên môn và kỹ năng .

Bản thân tôi, lựa chọn con đường trở thành giảng viên chuyên ngành Y dược của Quân đội tôi càng thấm thía hơn những gì Khoa, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện . Học tập tại trường với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết , kết hợp cùng các bệnh viện lớn : BV E TW, Bv Nhi TW,BV Tâm thần TW,BV Đa Khoa Quốc tế Vinmec…thì sinh viên thật sự có một môi trường tuyệt vời để “ học và hành” .Tôi tin, với sự lớn mạnh không ngừng trường sẽ đào tạo ra sinh viên chất lượng, giỏi Y thuật-Sâu Y lý-Sáng Y đức như khóa 1 chúng tôi.  Xin cảm ơn và gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thầy cô !

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn tại địa chỉ Facebook

 
Vũ Thu Thảo
Sinh viên năm 3 - Khoa Điều dưỡng
https://www.facebook.com/mocthao.96.sl


Nhớ ngày nào còn chập chững vào trường nhoắng cái đã là cô sinh viên năm thứ 3, còn mấy tháng nữa là lại sang năm 4. Cái năm mà nghĩ đến thôi đã thấy buồn rồi. Ngày mới vào trường cũng cảm thấy buồn vì không gian Trường không phải là một Hà Nội phồn hoa, hào nhoáng, náo nhiệt và cơ sở trường không hoành tráng với những giảng đường mênh mông như trong tưởng tượng.

Nhìn đi nhin lại thấy vào trường là có cái gì đấy sai sai rồi nhưng những suy nghĩ đó đã thay đổi ngay khi những buổi học chính bắt đầu. Chính là điều dưỡng. Có thể nói có nhiều cái bất ngờ với thú vị với em. Thầy cô thì em không nghĩ lại trẻ trung đến thế và một số Thầy em chỉ biết tên trong những cuốn y văn giờ lại được gặp ngoài đời. Thầy, cô không quá khắt khe với chúng em để chúng em thấy các tiết học không còn quá căng thẳng.

Còn các môn thì kể cả chuyên ngành các thầy cô biến phức tạp thành đơn giản khiến bọn em cảm thấy hứng thú học hơn. Được các thầy cô quan tâm nên em cảm thấy may mắn khi được học tại khoa, chưa kể nhiều khi bọn em đi thực tập tại các bệnh viện các thầy cô còn đến tận bệnh viện hỏi han tình hình thực tập ra sao ? Có biết được thêm nhiều kiến thức không? Rồi ăn uống thế nào ? Đi lại có tiện không ? Thật sự chúng em rất cảm động. Vì dù có rất nhiều công việc dù trên trường hay gia đinh các thầy cô không ngại đến từng khoa nơi bọn em thực tập. Nhiều khi bọn em gây lỗi tại viện các thầy cô đến xin lỗi các anh chị ở viện tụi em cảm thấy rất có lỗi. Và tự nhủ rằng sẽ không bao giờ để thầy cô như vậy nữa. Thât sự bọn em đang cố gắng ạ ^^~ tuy sinh viên có phần ngổ ngáo đôi khi không nghe lời nhưng đó chỉ là chúng em gây chú ý với thầy cô thui. Hi. Tụi em luôn nghe thầy cô mà. Hi. Em hi vọng bọn em sẽ không lm thầy cô phiền lòng nữa nhât là năm cuối này ^^~ em cảm ơn thây cô

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn tại địa chỉ Facebook
https://www.facebook.com/mocthao.96.sl


Trần Tú
Cựu sinh viên Đại học Điều dưỡng- Du học sinh tại Nhật
https://www.facebook.com/ParkHeeTae92


Là học sinh khoá đầu tiên của khoa, không được hưởng đầy đủ cơ sở vật chất như các bạn sinh viên mới bây giờ do đó nhiều lúc thấy page khoa đăng lên thông tin những đổi mới của khoa mà thầm ghen tị với các bạn sinh viên mới bây giờ lắm. Nhưng bù lại các thầy cô giáo với đầy chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy đã luôn bên cạnh truyền dạy không chỉ kiến thức về chuyên môn mà cả về cuộc sống.

Ở trên giảng đường tôi kính trọng thầy cô vì kiến thức thầy cô truyền dạy một cách dễ hiểu nhất cho tôi. Khi ra khỏi giảng đường tôi kính trọng thầy cô như với người cha người mẹ người anh người chị vì vì thày cô luôn bên cạnh giúp đỡ tôi khi tôi cần. Trải qua 4 năm học tôi đã trưởng thành lên rất nhiều. 4 năm không phải dài so với 1 đời người nhưng trong khoảng thời gian này đã có rất nhiều kỉ niệm có vui có buồn mà cả đời không quên được.

Những bước đi đầu tiên quan trọng của cuộc đời là ở nơi này. Tôi tin, tôi đã đi đúng.
Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn tại địa chỉ Facebook
https://www.facebook.com/ParkHeeTae92

Hoàng Đình Lợi
cựu sinh viên -Du học sinh tại Nhật
https://www.facebook.com/messages/t/hoangdinhloi12


Sinh sống và làm việc trên đất nước mặt trời mọc, tôi thấy mình may mắn hơn nhiều người, khi chọn Nhật Bản là nơi tiếp theo để học tập và làm việc. Tôi cũng như bao người Việt nam khác, khát khao một cuộc sống tự lập, một cuộc sống không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai hay tóm lại là không để phải tiếc nuối khi nhìn lại quá khứ. Và đầu tiên tôi đã chọn cho mình một môi trường học tập trước khi bước chân ra nước ngoài, và đó không đâu khác chính là nơi chắp cánh ước mơ cho lớp lớp học sinh, Trường Đại học Thành Tây, khoa Điều dưỡng.

Cảm ơn tập thể Thầy, Cô đã ngày đêm miệt màu với giáo án, với sách vở, với nhiệt huyết để làm sao đưa được các chuyến đò sang sông với chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ Giáo Viên giàu kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết, chăm chút từng ly từng tý cho lớp lớp học sinh, nhất là các em mới rời vòng tay gia đình ra thành phố xa lại để bắt đầu một cuộc sống mới. Các Thầy, Cô là người bố người mẹ thứ 2 của tôi và của bao lớp thế hệ học sinh đã từng học tại trường, giờ đây trên mọi miền tổ quốc hay đâu đó trên trái đất này, rất nhiều học sinh của thầy, cô đang ngày đêm mưu sinh, tuy có người khôn, người khó nhưng khi nghĩ về thầy cô, điều mà tôi muốn gửi đến thầy cô là một lời tri ân sâu sắc nhất, cảm ơn thầy cô đã chăm chút cho em nói riêng và bao lớp thế hệ học sinh nói chung từng bài giảng, khiến thức về chuyên môn cũng như rất rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong cuộc sống để giờ đây em chỉ việc chọn lọc và áp dụng vào cuộc sống.

Ngoài ra Khoa cũng được đầu tư với rất nhiều trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo cho việc dạy và học một cách chuyên nghiệp, tạo môi trường tối ưu nhất cho học sinh học tập, thực hành và nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Thành Tây thực sự là nơi gửi gắm niềm tin, trau dồi tri thức và kỹ năng trong cuộc sống. Một lần nữa cảm ơn tập thể Thầy, Cô khoa Điều dưỡng, chúc Thầy, Cô luôn luôn Mạnh khỏe để đưa được nhiều chuyến đò đầy chữ, nghĩa qua con sông đầu đời.

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn tại địa chỉ Facebook
https://www.facebook.com/messages/t/hoangdinhloi12

Phương Thảo.
Cựu sinh viên- Điều dưỡng hiện đang làm việc tại CHDC Đức

https://www.facebook.com/profile.php?id=100003979736852

Thân gửi thầy cô Khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây. Em viết đôi dòng tâm sự để gửi lại cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô, những người lái đò không ngại khó ngại khổ . Sẽ thật khó thể hiện cảm xúc của mình khi đối diện trò chuyện cùng thầy cô. Em đành mượn vài dòng tâm sự để nói lên phần nào tình cảm cũng như sự kính trọng của em dành cho các thầy, các cô .

Kể từ ngày tốt nghiệp đến nay cũng được gần 3 năm. Một khoảng thời gian không dài nhưng trong quãng thời gian này em cũng như các bạn khóa 1 của khoa đã được trải nghiệm phần nào cuộc sống cũng như công việc thực sự trong xã hội rộng lớn này. Em còn nhớ y nguyên thời gian đầu mới nhập học, đối với em ngành y không phải ngành em yêu thích, nhiều lúc em đã muốn từ bỏ . Nhưng chính sự tâm huyết , nhiệt tình và sự gần gũi của thầy cô đã giúp em tiếp tục theo đuổi nó đến bây giờ và cả trong tương lai nữa.

Trong suốt 4 năm học , các thầy luôn tạo điều kiện cùng với những trang thiết bị tốt nhất để em cũng như các bạn học tập và tiếp thu kiến thức đạt hiệu quả cao. Và điều quan trọng của ngành y là tiếp xúc thực tế, không thể phủ nhận rằng việc khoa cho sinh viên thực tập ở những bệnh viện trung ương tại Hà Nội đã cho sinh viên nhận biết đa dạng bệnh cũng như tay nghề vững vàng hơn.

Đối với riêng bản thân em, những điều em học được không chỉ kiến thức về y mà còn về cách làm người, cách đối diện với khó khăn mà thầy cô đã truyền dạy. Mỗi một câu nói của các thầy tại thời điểm đó có thể em không hiểu , nhưng nó lại vô cùng có ích khi em bước ra xã hội đầy thử thách.Với em được ra nước ngoài để tiếp tục học tập và làm việc là điều em luôn mong muốn. Bởi ở môi trường phát triển em có thể tiếp xúc, học hỏi kiến thức mới và hoàn thiện mình hơn. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để thực hiện điều đó. Và thật may mắn là em đã chọn ngành điều dưỡng, bởi sẽ rất ít ngành mà mỗi người có thể ra nước ngoài học tập và làm việc mà không cần sự hỗ trợ kinh tế từ gia đình. Ở một đất nước mới, một môi trường mới em cảm thấy tự tin hơn nhờ có kiến thức thầy cô truyền dạy em trong suốt 4 năm học.

Em cũng như các bạn sinh viên khoa điều dưỡng luôn cảm thấy tự hào vì mình được là những học trò nhỏ của thầy cô, và càng tự hào hơn khi chúng em ra trường đã tự đứng vững trên đôi chân mình. Cuối thư một lần nữa, em xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến thầy cô vì những điều các thầy, các cô mang đến cho em cũng như sinh viên khoa điều dưỡng. Đặc biệt em xin cảm ơn thầy Đinh Ngọc Đệ và thầy Nguyễn Văn Hải, hai người thầy đã có sự ảnh hưởng lớn đến tư duy làm việc cũng như lối sống tích cực cho em

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn tại địa chỉ Facebook
https://www.facebook.com/profile.php?id=100003979736852

Trương Minh Hóa - Điều dưỡng Trưởng Khoa Nội - Bệnh Viện 354

https://www.facebook.com/hoa.truongminh.3
 
Có một mái trường đang ngày một khẳng định một vị thế mới, một tâm thế mới đã và đang “ hội nhập và không ngừng phát triển” đó chính là Trường Đại học Thành Tây là một trường nằm trên địa bàn Thủ đô, đào tạo đa ngành, trong đó có một ngành học có thể nói rất cao quí và đáng quan tâm đó là chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa. Các hoạt động từ tuyển sinh, đến công tác đào tạo đều do khoa Điều dưỡng của trường lên kế hoạch – báo cáo – và phối hợp thực hiện.

Với đội ngũ giáo viên của khoa đa số có trình độ sau Đại học trở lên, có kinh nghiệm chuyên môn cao, đã và đang làm việc tại các bệnh viện lớn trong khu vực.
Các mô hình học cụ đầy đủ, phòng ốc hiện đại, công cụ hỗ trợ học tập và kiểm tra lượng giá chủ yếu qua hệ thống phần mềm vi tính, từ đó việc đánh giá kết quả dạy và học chính xác và khách quan.

Là một sinh viên; vinh dự và tự hào đã được học tập dưới mái trường thân yêu, được sự dạy bảo tận tình của các Thầy , cô trong khoa Điều dưỡng nên bản thân tôi có thêm nhiều kiến thức quí báu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Qua đây cho tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất và kính chúc các quí Thầy, cô trong nhà trường nói chung – Khoa Điều dưỡng nói riêng luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Thành Tây ngày càng phát triển.
Trân trọng!

(Hãy gọi 0908.590.031 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Gửi email In trang
Bình luận facebook
Các tin tuyển sinh khác
Hỗ trợ trực tuyến
Ban tư vấn hỗ trợ tuyển sinh - Đại học Thành Tây Hotline:0908.590.031 Email: fn@phenikaa-uni.edu.vn
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ