Hotline: 0908.590.031
Lịch công tác Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Hướng dẫn làm hồ sơ nhập học đại học- cao đẳng năm 2018

Cập nhật: 31/07/2018 Lượt xem: 14.618
Sau khi trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thí sinh cần phải nhanh chóng làm hồ sơ nhập học và nộp về trường. Vậy hồ sơ nhập học gồm những gì và thí sinh có thể mua ở đâu?
Những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học
 
Những thí sinh, ngay sau khi thấy tên mình trong danh sách trúng tuyển, đối với Khoa Điều dưỡng- Đại học Thành Tây, ngay sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để khi đến theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường để làm thủ tục nhập học. Những loại giấy tờ thí sinh cần nộp bao gồm:
·          Giấy triệu tập trúng tuyển.
·         Học bạ (bản sao có công chứng) và bản chính để đối chiếu
·         Hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.
·         Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những thí sinh trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước.
·         Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
·         Sổ đoàn viên.
·         Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)
·         Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
·         Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo
·         Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
·         Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (đối với thí sinh nam).

Những lưu ý khi nhập học

Đối với giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp.
Giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III).
Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học).
Những thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.
Thêm nữa, các thí sinh cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Chậm nhất 15 ngày (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

 

 
 
Hồ sơ học sinh – sinh viên theo chuẩn của Bộ Giáo dục
Hồ sơ nhập học thí sinh mua ở đâu?
Hồ sơ nhập học Đại học, Cao đẳng năm 2017 thí sinh có thể mua bất kỳ tại các hiệu sách, văn phòng phẩm trên toàn quốc. Thí sinh cũng có thể mua hồ sơ này tại trường mà mình đăng ký nhập học.
 
Hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào hồ sơ nhập học Đại học, Cao đẳng


Thí sinh dán ảnh 4×6 (ảnh chụp mới đây không quá 3 tháng) vào góc bên trái, đóng dấu giáp lai vào ảnh.
Họ và tên: Viết in hoa có dấu
Ngày tháng và năm sinh: điền 2 số cuối ngày tháng năm sinh của mình vào 6 ô trống bên cạnh.
Dân tộc: Nếu thí sinh là dân tộc Kinh thì điền 1 vào ô trống, dân tộc khác điền 0.
Tôn giáo: Thuộc tôn giáo nào thì ghi tôn giáo đó, không thuộc tôn giáo nào thì ghi không, không được để trống
Thành phần xuất thân: Nếu là công nhân viên chức ghi 1, nông dân ghi 2, Khác ghi 3 vào ô trống bên cạnh.
Đối tượng dự thi: Ghi giống trong giấy báo dự thi thuộc đối tượng nào thì điền đối tượng đó, nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.
Ký hiệu trường: Viết mã trường mà mình chuẩn bị nhập học vào 3 ô trống bên cạnh. Khoa Điều dưỡng Đại học Thành Tây: Mã Trường DTA, mã ngành là  
7 7 2 0 3 0 1


Số báo danh: Là số báo danh của bạn dự thi trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua
Kết quả học lớp cuối cấp ở THPT, THBT, THN, TCCN: Là phần ghi thông tin kết quả học tập lớp 12 của sinh viên. Trong đó, sinh viên phải ghi rõ xếp loại học tập và xếp loại hạnh kiểm của mình. Đối với phần yêu cầu ghi xếp loại tốt nghiệp thì bạn bỏ qua vì từ năm 2016, Bộ GD – ĐT đã quyết định bỏ xếp loại tốt nghiệp.
Ngày vào Đoàn TNCSHCM: Ghi theo sổ đoàn của mình
Ngày vào Đảng CSVN: Ghi theo sổ Đảng viên của mình, nếu chưa thì để trống
Khen thưởng, kỷ luật: Ghi thông tin được khen thưởng của mình, nếu không có ghi không
Giới tính: Nếu nam thì điền 0, nữ điền 1
Hộ khẩu thường trú: Ghi chính xác địa chỉ như ở sổ hộ khẩu gia đình của mình. Trong đó ghi rõ số nhà, thôn, xóm, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).
Thuộc khu vực tuyển sinh nào: Thí sinh thuộc khu vực nào điền khu vực đó, giống giấy báo dự thi: 1; 2; 2NT, 3
Ngành học: Ngành mà bạn đỗ vào trường, trong đó bạn cần phải viết rõ tên ngành ra và điền mã ngành vào các ô ở bên cạnh.
Điểm thi tuyển sinh: ghi rõ tổng điểm 3 môn xét tuyển vào trường và điểm thi của từng môn (sẽ có trong giấy báo trúng tuyển)
Điểm thưởng: Nếu có điểm thưởng thì điền không có thì bỏ qua.
Lý do để được tuyển thẳng và được thưởng điểm: Nếu có thì ghi rõ lý do, không thi bỏ qua
Năm tốt nghiệp: Là năm tốt nghiệp THPT ghi 2 số cuối. Nếu bạn tốt nghiệp THPT năm 2016 thì điền 16
Số chứng minh thư nhân dân: Điền đúng số CMND của mình
Tóm tắt quá trình học tập, công tác và lao động: Ghi rõ thời gian học tiểu học, trung học cơ sở, THPT.

TRANG 3+4: THÀNH PHẦN GIA ĐÌNH
1.     Cha: Thí sinh ghi rõ họ và tên cha, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, hộ khẩu thường trú
2.     Mẹ: Thí sinh ghi rõ họ và tên mẹ, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, hộ khẩu thường trú
Hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội: Ghi rõ thời gian, địa điểm, nếu không có bỏ qua.
3.             Vợ hoặc chồng: Nếu có thì ghi đầy đủ các thông tin, chưa có thì bỏ quaCUỐI TRANG 4: XÁC NHẬN

4.  Họ và tên anh chị em ruột: Ghi rõ thông tin họ và tên anh trai, chị gái, em trai, em gái (nếu có) đang làm gì và ở đâu.
Cam đoan của gia đình về lời khai của học sinh, sinh viên: Thí sinh cần xin chữ ký của phụ huynh bố hoặc mẹ để xác nhận.
Học sinh, sinh viên ký tên vào góc bên phải
Sau khi điền đầy đủ các thông tin, thí sinh cần đến chính quyền địa phương xã, phường đang cư trú để xác nhận thông tin bằng cách ghi rõ họ tên, ký và đóng dấuKhoa Điều dưỡng - Đại học Thành Tây xét tuyển bằng điểm học bạ năm lớp 12 với ba tổ hợp môn là khối A (toán, lý , hóa), khối B (toán, hóa, sinh) và khối D (văn, toán, ngoại ngữ), khối A02 (Toán, Lý, Sinh) với mức điểm xét tuyển là tổng điểm theo khối từ 16,5 điểm trở lên (bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực) và xét kết quả thi THPT quốc gia với điểm 3 môn theo tổ hợp là 13,0 điểm (bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực)
Hãy đăng ký trực tuyến, gửi hồ sơ bao gồm học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp về địa chỉ: Ths Nguyễn Văn Hải- Khoa Điều dưỡng- Đại học Thành Tây- Phường Yên Nghĩa- Quận Hà Đông- Hà Nội để trở thành sinh viên Đại học Điều dưỡng
Thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 là hết ngày 15 tháng 8 năm 2018


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0908.590.031 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Tin tức cùng chuyên mục
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ